นโยบายความเป็นส่วนตัว

 1. การรับทราบและการยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัว
 2. การเก็บรวบรวมข้อมูล
 3. การใช้ข้อมูล
 4. การแบ่งปัน การถ่ายโอน และการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ
 5. การจัดเก็บข้อมูลและการส่งข้อมูลข้ามพรมแดน
 6. การใช้คุกกี้
 7. การแจ้งเตือนข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน
 8. ความมั่นคงของระบบสารสนเทศและการคุ้มครอง
 9. การจัดการเรื่องความปลอดภัยของข้อมูล
 10. การคุ้มครองข้อมูลของผู้เยาว์
 11. การจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้
 12. การเข้าถึงเว็บไซต์ของเราจากนอกประเทศจีนแผ่นดินใหญ่
 13. ขอบเขตของการใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้
 14. การปรับเปลี่ยนนโยบายความเป็นส่วนตัว
 15. กฎหมายที่ใช้บังคับ

เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2560

ยินดีต้อนรับสู่ www.trip.com เราอยากขอย้ำกับคุณอย่างเป็นมิตรว่า เว็บไซต์ Trip.com เป็นเว็บไซต์ที่ดำเนินการโดยบริษัท Ctrip.com (Hong Kong) Limited โดยผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้มาจากผู้ให้บริการที่มีคุณสมบัติเหมาะสม หากผู้ใช้งานรายใดเข้าเยี่ยมชม สั่งซื้อหรือใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ Trip.com (ต่อไปนี้จะเรียกรวมกันว่า "บริการ") ในเว็บไซต์นี้ รวมถึงเว็บไซต์ของบริษัทในเครือของ Trip.com หรือแอปพลิเคชันในโทรศัพท์เคลื่อนที่อื่น ๆ หรือซอฟต์แวร์ของ Trip.com (ต่อไปนี้จะเรียกรวมกันว่า "เว็บไซต์ Trip.com") จะถือเป็นการยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวดังต่อไปนี้ กรุณาอ่านข้อกำหนดต่อไปนี้โดยละเอียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนที่เป็นอักษรตัวหนา หากคุณไม่เห็นด้วยกับข้อกำหนดใด ๆ ต่อไปนี้ คุณควรหยุดการเข้าชมหรือใช้เว็บไซต์นี้หรือแอปพลิเคชันโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือซอฟต์แวร์อื่น ๆ ในทันที คำว่า “เว็บไซต์ Trip.com” และ “เรา” ที่เอ่ยถึงในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้หมายถึงเว็บไซต์ Trip.com ในขณะที่คำว่า “ผู้ใช้งาน” และ “คุณ” หมายถึงผู้ใช้งานที่ยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ด้วยความสมัครใจ

1. การรับทราบและการยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายพื้นฐานของเว็บไซต์ Trip.com คือการเคารพต่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ โดยเว็บไซต์ Trip.com ได้ทำการรวบรวมข้อมูลด้านบริการการท่องเที่ยวที่นำเสนอโดยโรงแรม ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินและบริษัทตัวแทนด้านการท่องเที่ยวที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมาอยู่ในเว็บไซต์ Trip.com เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ทำการค้นหาและช่วยให้ผู้ใช้งานได้ติดต่อกับโรงแรม ตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน บริษัทและตัวแทนด้านการท่องเที่ยวดังที่กล่าวมาแล้วรวมถึงทำการจองบริการท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องอีกด้วย
เมื่อเสร็จสิ้นการลงทะเบียนและคลิกที่ปุ่ม "ลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์" ผู้ใช้งานจะถือว่าเข้าใจข้อเท็จจริงที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้อย่างครบถ้วน ยอมรับข้อตกลงกับ บริษัท Ctrip.com (Hong Kong) Limited และยอมรับข้อกำหนดในการให้บริการทั้งหมด
เราให้ความใส่ใจอย่างมากในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน เราตระหนักดีว่า การที่คุณให้ข้อมูลกับเราบนเว็บไซต์นั้นเป็นเพราะความไว้ใจที่คุณมีให้กับเรา เราจึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความไว้วางใจของคุณและตระหนักดีว่า ความเป็นส่วนตัวคือสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับคุณ และเราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หากคุณมีข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา กรุณาติดต่อเราได้ที่ privacy@Trip.com

2. การเก็บรวบรวมข้อมูล

 1. เพื่อการให้บริการคุณได้ดียิ่งขึ้น Trip.com จะปฏิบัติตามหลักการ "ความสมเหตุสมผล ความเกี่ยวข้อง และความจำเป็น" โดยจะเก็บข้อมูลเฉพาะส่วนที่ได้รับความยินยอมจากคุณเท่านั้นและจะไม่เก็บข้อมูลที่กฎหมายและระเบียบข้อบังคับได้ห้ามไว้ เมื่อพิจารณาถึงความสำคัญในการให้บริการสมาชิกของ Trip.com คุณจะต้องยอมรับว่า Trip.com จะเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่คุณแจ้งไว้ในเว็บไซต์ Trip.com หรือข้อมูลอื่นใดที่ให้ไว้กับเรา
 2. คุณสามารถทำการจองให้ผู้อื่นผ่านทาง Trip.com ได้แต่คุณควรให้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้โดยสารนั้น ๆ โดยก่อนที่คุณจะให้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้โดยสารท่านนั้นกับเรา คุณต้องแน่ใจว่า คุณได้รับความยินยอมจากผู้โดยสารท่านนั้นและเขาหรือเธอได้รับทราบและยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้
 3. เราจะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยอัตโนมัติ ในระหว่างที่คุณใช้บริการ Trip.com:
 4. เราจะได้รับข้อมูลของคุณจากบริษัทในเครือและคู่ค้าทางธุรกิจ อาทิ เมื่อคุณทำการจองผ่านเว็บไซต์ของบริษัทในเครือ คู่ค้าทางธุรกิจและแอปพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ข้อมูลการจองห้องพักหรือการสำรองที่พักของคุณอาจถูกส่งต่อมาที่เรา เพื่อให้เราสามารถดำเนินการตามใบสั่งซื้อของคุณและเพื่อให้มั่นใจได้ว่าการจองของคุณจะสำเร็จสมบูรณ์ สำหรับอีกตัวอย่างหนึ่งคือ เราอนุญาตให้คุณลงชื่อเข้าใช้งานในเว็บไซต์ Trip.com ด้วยบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณและด้วยความยินยอมของคุณ (โดยคุณยินยอมอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ในแพลตฟอร์มโซเชียลนั้น ๆ) ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกส่งผ่านมาให้เราผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียล

3. การใช้ข้อมูล

 1. โดยทั่วไปแล้ว Trip.com จะรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้:
 2. ในขณะที่คุณเพลิดเพลินกับบริการของ Trip.com คุณจะต้องอนุญาตให้และยอมรับว่า Trip.com สามารถส่งข้อมูลทางธุรกิจไปยังอีเมล โทรศัพท์เคลื่อนที่และที่อยู่ทางไปรษณีย์ของคุณได้ รวมถึงแต่ไม่จำกัดแต่เฉพาะข้อมูลผลิตภัณฑ์ ข้อมูลการส่งเสริมการขายล่าสุดของ Trip.com เป็นต้น หากคุณเลือกที่จะไม่ยอมรับบริการข้อมูลทุกประเภทของ Trip.com คุณสามารถปฏิเสธได้โดยการตั้งค่าตามที่ Trip.com กำหนด
 3. คุณตระหนักดีว่า เราสามารถใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาตและยินยอมในกรณีดังต่อไปนี้:
 4. การแบ่งปัน การถ่ายโอน และการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ
  1. เราอาจแบ่งปันข้อมูลคำสั่งซื้อ ข้อมูลบัญชี ข้อมูลของอุปกรณ์และข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งกับบุคคลที่สาม เช่น คู่ค้า เพื่อให้แน่ใจว่า การให้บริการแก่คุณจะประสบผลสำเร็จ โดยเราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพียงเพื่อวัตถุประสงค์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อความจำเป็น และด้วยจุดประสงค์เฉพาะเจาะจงและชัดเจนเท่านั้น และจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นสำหรับการให้บริการเท่านั้น โดยพันธมิตรของเราประกอบไปด้วยหน่วยงานประเภทดังต่อไปนี้ (รวมถึงหน่วยงานทั้งจีนและต่างประเทศ):
   • ผู้ให้บริการ: รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงโรงแรม สายการบิน เรือสำราญ บริษัทให้บริการเช่ารถ บริษัท ตัวแทนด้านการท่องเที่ยว จุดชมทิวทัศน์ผู้จัดกิจกรรมและตัวแทนที่เหมาะสมกับความต้องการในการจองของคุณ ให้บริการเหล่านี้อาจติดต่อคุณได้ตามต้องการเพื่อให้บริการด้านผลิตภัณฑ์หรือบริการด้านการท่องเที่ยวแก่คุณ
   • สถาบันการเงินและตัวแทนการชำระเงินของบุคคลที่สาม: เมื่อคุณทำการจองคำสั่งซื้อ ขอรับเงินคืนและมีการซื้อประกัน เราจะมีการแบ่งปันข้อมูลการสั่งซื้อที่เกี่ยวข้องกับสถาบันการเงินหรือสถาบันการชำระเงินของบริษัทอื่นและตามที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อตรวจจับและป้องกันการฉ้อโกง โดยเราจะแบ่งปันข้อมูลที่จำเป็นอื่น ๆ เช่น ไอพีแอดเดรสกับสถาบันการเงินที่เกี่ยวข้อง
   • คู่ค้า: เราอาจมีการร่วมมือกับคู่ค้าในด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์หรือบริการให้กับคุณ รวมทั้งธุรกิจด้านการจัดส่ง บริการด้านการสื่อสาร การให้บริการลูกค้า การตลาดและการโฆษณา ฯลฯ
   • บริษัทในเครือ: เราอาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับบริษัทในเครือเพื่อที่เราจะได้สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวหรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ กับคุณได้ บริษัทในเครือจะใช้มาตรการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณซึ่งเข้มงวดไม่น้อยไปกว่านโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ โดยเราจะเซ็นข้อตกลงการรักษาความลับอย่างเข้มงวดกับงบบริษัทและองค์กรที่เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานโดยกำหนดให้พวกเขาต้องจัดการข้อมูลส่วนบุคคลตามนโยบายความเป็นส่วนตัวและมาตรการรักษาความลับและความปลอดภัยอื่น ๆ ของเรา คู่ค้าของเราไม่มีสิทธิ์ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้ร่วมกันเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด ในกรณีที่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงวัตถุประสงค์ที่จะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เราจะขออนุญาตเพื่อสอบถามถึงความสมัครใจของคุณอีกครั้ง
  2. การถ่ายโอนข้อมูล
   • เราได้รับคำยินยอมอย่างชัดแจ้งจากคุณล่วงหน้า
   • การถ่ายโอนข้อมูลต้องเป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับขั้นตอนทางกฎหมาย ข้อบังคับเกี่ยวกับการบริหารหรือการพิจารณาคดี
   • เมื่อการถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลมีส่วนเกี่ยวข้องกับการควบรวมกิจการ การโอนสินทรัพย์หรือการทำธุรกรรมที่คล้ายคลึงกัน เราจะกำหนดให้บริษัทหรือองค์กรใหม่ที่มีข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเป็นผู้รับผิดชอบต่อนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ต่อไป มิเช่นนั้นเราจะกำหนดให้ บริษัทหรือองค์กรนั้นต้องสอบถามเพื่อขอคำอนุมัติและยินยอมของคุณ
  3. การเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ
   • การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่คุณกำหนดขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณในรูปแบบที่คุณได้รับการอนุมัติโดยชัดแจ้ง;
   • ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณต้องได้รับการเปิดเผยตามกฎหมายและข้อบังคับข้อกำหนดทางกฎหมายหรือข้อกำหนดทางกฎหมายที่บังคับใช้ เราอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยเปิดเผยตามประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นและลักษณะการเปิดเผยข้อมูลที่ระบุไว้ ภายใต้กฎหมายและระเบียบข้อบังคับเราจะกำหนดให้ผู้ยื่นคำขอเอกสารทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น หมายเรียกหรือแบบฟอร์มการสืบสวน เมื่อเราได้รับคำขอด้านการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวข้างต้น
 5. การจัดเก็บข้อมูลและการส่งข้อมูลข้ามพรมแดน
  1. ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะถูกเก็บบันทึกไว้เป็นเวลา 3 เดือนนับตั้งแต่วันที่มีการยกเลิกบัญชีเว้นแต่ว่าระยะเวลาเก็บรักษาจะต้องมีการขยายหรือการเก็บรักษาเป็นเวลานาน หรือได้รับการอนุมัติตามกฎหมายหรือหน่วยงานที่มีอำนาจหรือจำเป็นสำหรับการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ
  2. หากเราหยุดการทำงานของผลิตภัณฑ์หรือบริการของ Trip.com เราจะหยุดรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของคุณทันที โดยจะแจ้งให้คุณทราบถึงการยกเลิกการดำเนินการ โดยการส่งหนังสือแจ้งให้คุณทราบหรือโพสต์ประกาศและจะลบชื่อของคุณหรือสิ่งที่จะทำให้เชื่อมโยงถึงคุณออกไปจากฐานข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บไว้
  3. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีการจัดเก็บและรวบรวมของเราในดินแดนของสาธารณรัฐประชาชนจีนจะจัดเก็บในประเทศจีน โดยมีข้อยกเว้นดังต่อไปนี้:
   • สถานการณ์ที่กำหนดโดยกฎหมายและข้อบังคับ;
   • ได้รับการอนุมัติอย่างชัดแจ้งของคุณแล้ว
   • การดำเนินการส่วนบุคคลของคุณที่กระทำโดยสมัครใจ เช่น การทำธุรกรรมข้ามพรมแดนออนไลน์
 6. การแจ้งเตือนข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน
  ข้อมูลส่วนบุคคลบางอย่าง เช่น เชื้อชาติ ศาสนา สภาพร่างกายและข้อมูลทางการแพทย์ ฯลฯ อาจถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนทั้งหมดดังกล่าวจะได้รับการป้องกันอย่างเคร่งครัด นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Trip.com ขอแจ้งเตือนคุณว่า เนื้อหาและข้อมูลที่คุณอัปโหลดหรือโพสต์เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์และบริการที่ Trip.com อาจเป็นการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของคุณ ดังนั้นคุณต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนที่คุณจะตัดสินใจใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา คุณยอมรับแล้วว่า ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนจะได้รับการประมวลผลตามวัตถุประสงค์และมารยาทที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Trip.com ดังนั้นคุณต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนที่คุณจะตัดสินใจใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา คุณยอมรับแล้วว่า ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนจะได้รับการประมวลผลตามวัตถุประสงค์และมารยาทที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Trip.com
 7. ความมั่นคงของระบบสารสนเทศและการคุ้มครอง
  1. Trip.com ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลและได้จัดตั้งทีมงานไว้สำหรับเรื่องนี้ เรามุ่งมั่นที่จะปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และได้ดำเนินมาตรการการจัดการทางเทคนิคและทางกายภาพที่เหมาะสม ด้วยการอ้างอิงถึงมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลภายในประเทศและระหว่างประเทศและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เราได้จัดทำระบบการรับประกันความปลอดภัยข้อมูลขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับการพัฒนาธุรกิจ ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานการจัดการความปลอดภัยข้อมูล ISO27001 และการรับรองมาตรฐาน PCI-DSS (มาตรฐานด้านความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต)
  2. 1. ด้วยมุมมองของวงจรการพัฒนาระบบข้อมูล เราได้ตั้งมาตรการรักษาความปลอดภัยที่กำหนดขึ้นสำหรับการเชื่อมโยงทั้งหมด รวมถึงการเก็บรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บ การแสดงผล การประมวลผล การใช้งานและการทำลาย เราใช้มาตรการควบคุมที่แตกต่างกันตามระดับความไวของข้อมูลรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการควบคุมการเข้าถึงการเข้ารหัส SSL การเข้ารหัส AES256bit หรือขั้นตอนวิธีการเข้ารหัสที่สูงขึ้นสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่เข้ารหัสลับ การปกปิดข้อมูลสำคัญที่จะแสดง เป็นต้น
  3. แม้จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยข้างต้น โปรดเข้าใจด้วยว่าไม่มี "มาตรการรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ" สำหรับอินเทอร์เน็ต เราจะพึ่งพาเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันและใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ เราจะให้การรับประกันความปลอดภัยอย่างสมเหตุสมผลและจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อไม่ให้ข้อมูลของคุณรั่วไหลเสียหายหรือสูญหาย
  4. บัญชีของคุณมีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยในตัว เราขอแนะนำให้คุณเก็บรักษาบัญชีและรหัสผ่านอย่างปลอดภัยและไม่เปิดเผยรหัสผ่านของคุณให้กับบุคคลใด ๆ หากคุณพบการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลโดยเฉพาะการรั่วไหลของบัญชีและรหัสผ่านของคุณ โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าของเราทันที เพื่อให้เราสามารถดำเนินมาตรการที่เหมาะสมได้
  5. โปรดบันทึกหรือสำรองข้อมูล รูปภาพและข้อมูลอื่น ๆ ของคุณเอาไว้ทันที คุณต้องเข้าใจและยอมรับว่าระบบและเครือข่ายการสื่อสารที่คุณใช้ในการเข้าถึงบริการของเราอาจเกิดการผิดพลาดได้ เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ ที่อยู่นอกเหนือจากการควบคุมของเรา
 8. การจัดการกับปัญหาด้านความมั่นคงของระบบสารสนเทศ
  ในกรณีที่เกิดสถานการณ์ไม่คาดคิดด้านความปลอดภัยข้อมูลของส่วนบุคคล เราจะแจ้งให้คุณทราบตามข้อกำหนดของกฎหมายและข้อบังคับของ: ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านความปลอดภัยและผลกระทบที่เป็นไปได้ มาตรการที่เราได้ดำเนินการหรือจะนำมาใช้ คำแนะนำสำหรับคุณในการใช้มาตรการป้องกันและช่วยให้ความเสี่ยงลดลง รวมถึงหนทางการแก้ไขที่เรามีให้คุณ เป็นต้น เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผ่านทาง อีเมล จดหมาย ผ่านทางโทรศัพท์ หรือผ่านการแจ้งเตือนแบบพุช หากเป็นไปไม่ได้ที่จะแจ้งให้ผู้ใช้แต่ละรายทราบ เราจะประกาศด้วยวิธีที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนั้นเราจะรายงานถึงการจัดการสถานการณ์ความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อกำหนดขององค์กรที่มีการกำกับดูแล
 9. การคุ้มครองข้อมูลของผู้เยาว์
  Trip.com ให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์ หากคุณเป็นผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี คุณจะต้องได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบิดามารดาหรือผู้ดูแลตามกฎหมายของคุณก่อนที่จะใช้บริการของ Trip.com
 10. การจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้
  1. การจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ คุณสามารถเข้าสู่ระบบ "Trip.com ของฉัน" ได้ตลอดเวลาและไปที่ "โปรไฟล์ส่วนตัวของฉัน”และ "ข้อมูลที่มีการใช้งานทั่วไป" เพื่อ ดู เปลี่ยนและลบข้อมูลบัญชีของคุณ แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและตั้งค่าความปลอดภัย เปลี่ยนที่อยู่จัดส่งและข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ที่คุณให้ไว้เมื่อใช้บริการ Trip.com ในกรณีที่มีคำถามใด ๆ คุณสามารถติดต่อศูนย์บริการของ Trip.com ได้ที่อีเมล service@Trip.com
  2. คุณสามารถยกเลิกบัญชี Trip.com ของคุณได้ โดยปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้: โทรไปที่ฝ่ายบริการลูกค้า (400-830-6666 สำหรับผู้ใช้งานภายในประเทศ) ตามที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ทางการของ Trip.com ปฏิบัติตามคำแนะนำด้วยเสียงเพื่อติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการลูกค้าซึ่งจะช่วยให้คุณยกเลิกบัญชีของคุณหลังจากกระบวนการยืนยัน หลังจากการยกเลิกบัญชีเรียบร้อยแล้ว ข้อมูลทั้งหมดในบัญชีของคุณจะถูกลบออกและเราจะไม่เก็บ รวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบัญชีนี้อีกต่อไป แต่จะยังคงเก็บข้อมูลที่รวบรวมไว้ก่อนหน้านี้เป็นระยะเวลาตามที่หน่วยงานกำกับดูแลกำหนด และเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจจะยังคงมีสิทธิเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวในช่วงเวลานี้
 11. การเข้าถึงเว็บไซต์ของเราจากสถานที่ต่าง ๆ นอกจีนแผ่นดินใหญ่
  หากคุณเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราจากสถานที่อื่นใดนอกเหนือจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ โปรดทราบว่า ข้อมูลของคุณอาจถูกส่งไปเก็บไว้และดำเนินการในจีนแผ่นดินใหญ่ กฎหมายการปกป้องข้อมูลและกฎหมายอื่น ๆ ในจีนแผ่นดินใหญ่อาจแตกต่างจากประเทศหรือพื้นที่ของคุณ แต่โปรดมั่นใจว่า เราจะใช้มาตรการที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ เมื่อคุณเลือกใช้บริการของเราแสดงว่าคุณเข้าใจและยอมรับว่า ข้อมูลของคุณอาจถูกส่งไปยังเว็บไซต์และบุคคลที่สามที่เรามีการแบ่งปันข้อมูลดังที่ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้
 12. ขอบเขตของการใช้นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้
  นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Trip.com นี้จะมีผลกับบริการทั้งหมดของเรายกเว้นบริการเฉพาะบางอย่าง บริการเฉพาะเหล่านั้นจะอยู่ภายใต้นโยบายส่วนบุคคลที่เฉพาะเจาะจงซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Trip.com หากนโยบายส่วนบุคคลที่เฉพาะเจาะจงไม่สอดคล้องกับนโยบายส่วนบุคคลของ Trip.com นโยบายส่วนบุคคลจะมีผลบังคับเหนือกว่า
  โปรดทราบว่า นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Trip.com ไม่มีผลกับข้อมูลต่อไปนี้: ข้อมูลที่รวบรวมจากบริการของบุคคลที่สาม (รวมถึงเว็บไซต์ของบุคคลที่สาม) ที่เข้าถึงผ่านบริการของเรา ข้อมูลที่รวบรวมโดยบริษัทอื่นและหน่วยงานที่ลงโฆษณากับการใช้บริการของเรา
 13. การปรับเปลี่ยนนโยบายความเป็นส่วนตัว
  Trip.com จะแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวเมื่อจำเป็น โปรดเข้าใจว่า เราอาจแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้เป็นระยะตามที่เราเห็นสมควร เราจะแจ้งวันที่ของการปรับปรุงล่าสุดของนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้และการปรับปรุงจะมีผลเมื่อมีการเผยแพร่ หากไม่ได้รับความยินยอมอย่างชัดแจ้งจากคุณ Trip.com จะไม่ลดสิทธิของคุณภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ Trip.com จะประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่างชัดเจน (ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับบริการบางอย่าง เราจะแจ้งให้คุณทราบทางอีเมลถึงการเปลี่ยนแปลงเฉพาะด้านในนโยบายความเป็นส่วนตัว) ดังนั้นคุณควรอ่านนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นระยะเพื่อให้เข้าใจถึงนโยบายล่าสุดของเรา
 14. กฎหมายที่ใช้บังคับ
  นโยบายความเป็นส่วนตัวจะต้องสอดคล้องกับกฎหมายของประเทศจีนรวมทั้งกฎความขัดแย้ง ทั้งผู้ใช้งานและบริษัท Ctrip.com (Hong Kong) Limited ยินยอมรับเขตอำนาจศาลของศาล หากข้อกำหนดนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ขัดต่อกฎหมายข้อกำหนดดังกล่าวจะต้องมีการตีความใหม่ในลักษณะที่ใกล้เคียงที่สุดกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องในขณะที่ข้อกำหนดส่วนที่เหลือจะยังคงมีผลตามกฎหมายและผลกระทบต่อผู้ใช้ ทั้งสองฝ่ายยอมรับว่าข้อพิพาทใด ๆ ที่เกิดขึ้นจากการตีความนโยบายส่วนบุคคลนี้และการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ บนเว็บไซต์ Trip.com ของผู้ใช้จะถูกส่งไปยังศาลประชาชนในเขตฉางหนิงของเซี่ยงไฮ้เพื่อระงับข้อพิพาท